Tính thuế giá vé máy bay

Đã bao giờ bạn cầm chiếc vé máy và tự nghĩ chiếc vé máy bay của mình bao gồm những gì mà lại có giá như vậy? Nó có phải chịu thuế như mọi hàng hóa thông thường hay không? Nếu phải chịu thuế thì không biết cách tính thuế giá vé máy bay ra sao. Để cùng hiểu rõ hơn về một món đồ quen thuộc với rất nhiều người. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nó nhé

Giá thành một chiếc vé máy bay được tính ra sao

Cũng như một món hàng hóa thông thường vé máy bay được tính toán bằng các khoản chi phí phát sinh và chịu trực tiếp thuế VAT. Công thức tính như sau : Giá vé máy bay (ban đầu chưa phí) + thuế VAT+ phí quản trị + phí sân bay + phí an ninh soi chiếu + phụ thu dịch vụ xuất vé/ thanh toán = giá vé máy bay hoàn chỉnh.

Thuế VAT là thuế tính giá trực tiếp theo từng giá trị của vé. Thường là 10% giá trị của vé máy bay.

Phí quản trị/ soi chiếu an ninh là phí mà các sân bay thu trực tiếp, áp dụng với tất cả các hãng hàng không thuê sân bay để bay/ hạ cánh. Cửa ưu tiền là 20.000đ/ hành khách nội địa và 32.000đ / hành khách đi quốc tế.

Phí sân bay đối với các sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc, Huế , Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Ma Thuột, Cần Thơ có mức giá là 70.000đ/ vé. Đối với các sân bay nhỏ hơn như Cát Bi , Phù Cát .. có mức giá áp dụng là 60.000đ/ vé. Đây là mức phí áp dụng với các sân bay trong nước, còn nếu sân bay quốc tế thì có mức giá áp dụng hoàn toàn khác.

Phí sân bay áp dụng đối với các hành khách đi quốc tế với mức từ 8 – 20 USD/ hành khách.

Nghành hàng không là một nghành nghề cực kỳ nhạy cảm về hàng hóa cũng như an ninh của khách hàng và rất nhiều bộ phận liên quan khác. Để mang đến cho khách hàng một chuyến bay an toàn thì rất nhiều công đoạn phải bỏ ra để kiểm kê và giám sát. Với cách tính thuế vé máy bay và thông tin chi tiết từng loại thuế trên mong rằng có thể giúp bạn hiểu được giá trị cấu thành nên chiếc vé máy bay trên tay của mình. Chúc bạn luôn có những chuyến bay an toàn và vui vẻ để có thể hoàn thành công việc cho mình nhé.

Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *