Cách tính giá vé máy bay nội địa

Mỗi hàng hàng không đều có các khoản phí ,thuế chung và riêng khác nhau. Từ đó có các cách tính giá vé máy bay hoàn toàn khác nhau. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về cách tính giá vé máy bay nội địa của từng hãng hàng không khác nhau mời bạn cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết sau.

Cách tính giá vé máy bay nội địa

Cách tính giá vé máy bay nội đia chung dựa theo công thức tính như sau : Giá vé máy bay (ban đầu chưa phí) + thuế VAT+ phí quản trị + phí sân bay + phí an ninh soi chiếu + phụ thu dịch vụ xuất vé/ thanh toán = giá vé máy bay hoàn chỉnh.

Về phí an ninh soi chiếu áp dụng ở mức 10.000đ/ lượt cho khách hàng nội địa.

Thuế VAT được tính theo 10% giá trị của vé máy bay áp dụng cho tất cả các hãng hàng không tại Việt Nam.

Phí sân bay là phí mà các sân bay thu của các hãng hàng không khi thuê mặt bằng để bay/ hạ cánh. Áp dụng mức giá là 70.000đ cho các sân bay lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Cần Thơ, Đà Nẵng… Mức giá 60.000đ cho các sân bay như Phú Cát, Cát Bi, Liên Khương, Đồng Hới…

Ngoài ra mỗi hãng hàng không còn có các khoản phí thu khác nhau như :

Đối với Vietnam Airlines :  phụ thu dịch vụ bán vé 50.000đ, TAX.C4 : 10.000 đ (phí soi chiếu hành lý).

Đối với Vietjet Air : phí quản trị hệ thống (33.000đ) và một khoản phí khoảng 50.000đ trên mỗi chuyến bay được gọi là phí thanh toán. Điều kiện là bạn phải thanh toán qua thẻ Visa hoặc thẻ nội địa.

Đối với JetStar : phí quản trị hệ thống (33.000đ) và 50.000đ trên mỗi chuyến bay tương tự như Vietjet Air.

Với những thông tin chi tiết về cách tính giá vé máy bay nội địa trên mong rằng có thể giúp bạn hiểu rõ được cách tính và những khoản phí mà phải chịu. Ngoài ra vé máy bay còn ảnh hưởng bởi việc bạn đặt trước, đặt sau, chỗ ngồi, khoang ngồi để quyết định nên giá thành của một chiếc vé máy bay hoàn chỉnh. Cũng như các chương trình săn vé máy bay giá rẻ của các hãng hàng không hiện nay. Chúc bạn luôn  lựa chọn được vé máy bay và hãng hàng không có mức giá tốt nhất cho mình công việc của mình.

 

Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *