Tính giá vé máy bay nội địa

Đối với những người thường xuyên phải di chuyển khắp mọi nơi thì chuyện đi máy bay có thể đã không còn xa lạ.Tuy nhiên đã bao giờ bạn tự hỏi cách tính giá vé máy bay nội đia được tính ra sao?Tại sao giữa các hãng hàng không lại có sự chênh lệch giá khác nhau như vậy?Bài viết sau xin đưa ra cho bạn phương pháp tính giá vé máy bay nội địa và cách lựa chọn sao cho hợp lý nhất nhé.

Cách tính giá vé máy bay nội địa

Giá vé máy bay + thuế giá trị gia tăng (VAT)+phí quản trị + phí sân bay + phí an ninh soi chiếu + phí phụ thu dịch vụ xuất vé/phí thanh toán = giá vé máy bay phải trả.

Trong đó thuế giá trị gia tăng (VAT)được tính  là 10% trên giá vé.Phí sân bay thường là ở mức cố định áp dụng cho tất cả các sân bay trong nước.Áp dụng với các sân bay lớn như Nội Bài,Tân Sơn Nhất,Hải Phòng,Cần Thơ,Đà Nẵng… với giá là 70.000đ.Đối với các sân bay nhỏ khác thì mức phí áp dụng là 60.000đ/cảng hàng không.

Phí soi chiếu an ninh hành khách và hành lý là 10.000đ/người,cửa ưu tiên là 20.000đ/người.

Cách tính với các hãng hàng không nội địa lớn

Vietnam Airlines tùy từng chặng,từng hạng vé mà đưa ra giá cụ thể.Các loại thuế thu kèm vé máy bay gồm phụ thu dịch vụ(50.000đ)+thuế VAT+phí dịch vụ hành khách+TAX.

Tổng giá vé VietJet Air = giá hãng net đưa ra + thuế VAT+lệ phí sân bay + phí quản lý hệ thống + phí soi chiếu an ninh + phí thanh toán.

Tổng giá vé Jetstar =  giá net hãng đưa ra + thuế VAT + thuế sân bay + phí quản lý hệ thống + phí soi chiếu an ninh + phí thanh toán

Lưu ý đối với các hãng hàng không giá vé bạn phải tính thêm một mức phí nếu muốn sử dụng các dịch vụ kèm theo như chọn chỗ ngồi trên máy bay,mua các suất ăn,hành lý ký gửi kèm theo.

Trên đây là cách tính giá vé máy bay nội địa của các hãng hàng không lớn tại Việt Nam.Mong rằng có thể giúp bạn biết cách tính giá vé máy bay nội địa sao cho hợp lý.Lựa chọn được các đại lý cung cấp vé máy bay với giá thành tốt nhất cho mình.

Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *