Thuế phí sân bay

Thuế phí sân bay là một khoản phí trong các loại thuế để cấu thành nên giá trị hoàn chỉnh cho một chiếc vé máy bay.Quý khách hàng khi lần đầu sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không sẽ thấy trên hệ thống giá các loại vé máy bay rất là rẻ.Tuy nhiên khi đặt mua vé máy bay lại có giá chênh cao hơn rất nhiều.Điều đó được lý giải bởi phụ thu các loại thuế khác như thuế phí sân bay.Vậy thuế phí sân bay là gì? Cách tính giá vé máy bay ra sao?Và tại sao lại phải trả thuế phí sân bay? Bài viết sau xin được giải đáp câu hỏi này cho quý khách.

Thuế phí sân bay là gì?

Mỗi  hàng không đều phải thuê sân bay để có thể đưa đón khách hàng ngày.Giá vé máy bay của các hành trình sẽ có sự chênh lệch khác nhau tùy theo phí thuê sân bay ở từng nơi mà các hãng hàng không phải trả.Chẳng hạn phí sân bay ở nội địa sẻ rẻ hơn phí sân bay quốc tế.

Giá vé máy bay được tính như nào?

Giá vé máy bay = giá net vé máy bay (Giá hiển thị trên hệ thống, website) + thuế giá trị gia tăng VAT (10% giá net) + phí sân bay + phí quản trị của hãng máy bay + phí thanh toán (tùy các hãng hàng không).

Tại sao phải nộp thuế phí sân bay?

Điều này là hoàn toàn bắt buộc với tất cả các hãng hàng không tại Việt Nam và trên thế giới.Nếu quý khách đặt vé qua các hệ thống online sẽ không thấy được thông tin đầy đủ của từng loại phí dẫn đến băn khoăn cho quý khách hàng khi trả tiền để nhận vé.

Với những thông tin trên mong rằng có thể giải đáp thắc mắc của khách hàng về thuế phí sân bay khi sử dụng dịch vụ của các hãng hàng không.Ngoài ra các bạn có thể tính giá vé máy bay theo từng hành trình mình đi để có thể tinh toán được chi phí cho mình.Từ đó có thể lựa chọn được hãng hàng không ưng ý nhất cho nhu cầu của mình nhé.

 

 

Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *