Thuế ngành hàng không

Thuế ngành hàng không là các loại thuế áp dụng riêng cho nghành hàng không bao gồm các dịch vụ của khách hàng cũng như nhà cung cấp dịch vụ bay.Vậy thuế nghành hàng không gồm những loại thuế nào và áp dụng như thế nào cho từng đối tượng.Mời bạn tham khảo bài viết sau để có thể hiểu được thuế ngành hàng không là gì?

Thuế nghành hàng không là gì?

Thuế nghành hàng không là loại thuế được áp dụng thu trực tiếp trên giá vé máy bay hay còn được gọi là thuế giá trị gia tăng VAT.VAT là một loại thuế gián thu tính trực tiếp trên khoản giá trị tăng thêm của hàng hóa,dịch vụ phát sinh từ sản xuất,lưu thông đến tiêu dùng.Đối tượng chịu thuế VAT là hàng hóa,dịch vụ dùng cho sản xuất,kinh doanh và tiêu dùng ở Việt Nam.Giá tính thuế được quy định gồm 3 mức 0%,5%,10% và áp dụng với nghành hàng không là 10%.Được tính giá thành trực tiếp trên giá vé máy bay.

Vài lưu ý về thuế nghành hàng không

Các khoản thu gồm đổi ngày,giờ bay,đôi tên hành khách bay là khoản phục vụ dịch vụ của nghành Hàng không cho nên chúng thuộc đối tượng chịu VAT.

Miễn thuế VAT cho các trường hợp : vận tải hành khách,hàng lý,hàng hóa theo chặng quốc tế từ Việt Nam ra nước ngoài hoặc ngược lại.Không phân biệt có phương tiện trực tiếp vận tải hay không có.Nếu hợp đồng vận tải quốc tế bao gồm cả chặng vận tải nội địa thì vận tải quốc tế bao gồm cả chặng nội địa

Điều kiện được miễn thuế : _Có hợp đồng vận chuyển hành khách,hành lý,hàng hóa giữa người thuê và người vận chuyển từ Việt Nam đến nước ngoài hoặc ngược lại phù hợp với quy định pháp luật.Đối với vận chuyển hành khách là cá nhân thì hợp đồng chính là vé má bay.

_Cơ sở kinh doanh vận tải quốc tế theo quy định về vận tải của pháp luật.

_Có chứng từ thanh toán qua ngân hàng hoặc thành toán qua ngân hàng.Đối với vận chuyển hành khách là cá nhân,có chứng từ thanh toán trực tiếp.

Thuế nghành hàng không được áp dụng cho các cá nhân, tổ chức sử dụng dịch vụ bay của các hãng hàng không hiện hành.Với những thông tin trên hi vọng có thể giúp bạn hiểu được thuế nghành hàng không là gì và áp dụng như thế nào.Chúc bạn thành công.

Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *