Máy bay ném bom b58 Hustler

Đối với những người đam mê nghệ thuật quân sự cùng các loại vũ khí quân đội hiện đại thì máy bay ném bom là một trong những bước đột phá trong nghành quân sự hiện đại.Trong đó máy bay ném bom B58 Hustler là một trong những loại máy bay được đánh giá là siêu phẩm của thể loại không chiến.Hãy cùng tìm hiểu về máy bay ném bom B58 Hustler nhé.

Quái vật trên bầu trời

Được chế tạo vào năm 1950 trong thời kỳ “tiền chiến tranh lạnh” giữa Mỹ và Liên Xô.Máy bay ném bom b58 hustler được đánh giá là con “quái vật” trên bầu trời với khả năng đặc biệt được chế tạo đầu tiên trên thế giới là khả năng ném bom siêu âm.Giúp kỹ nghệ không chiến của Mỹ vượt trên tầm của Liên Xô.Với khả năng bứt tốc phản lực siêu thành đạt đến Mach 2(khoảng 2.132km/h).

Thông số kỹ thuật

Chiều dài: 29m

Chiều cao: 8.9m.

Sải cánh :17,3m.

Trọng lượng rỗng: 25.200kg.

Trọng lượng cất cánh tối đa: 80.240kg.

Khối lượng vũ khí mang theo: 9.000kg.

Vận tốc bay lên: 88m/s.

Vận tốc cực đại 2.1 Mach.

Lực đẩy 52,9 kN/động cơ.

Khí đốt lần 2 69,3kN/động cơ.

Sức mạnh của b58 Hustler là khả năng mang theo tối đa 5 quả bom nguyên tử như loại B43 và B61.Ngoài ra nó còn được trang bị theo một khẩu 20 ly để không chiến khi cần thiết.

Máy bay B58 Hustler tạo ra một sự răn đe hạt nhân trong thời kỳ chạy đua vũ trang giữa hai cường quốc này.

Điểm yếu của B58 Hustler

Tuy nhiên điểm trừ của một “siêu phẩm ” như B58 Hustler là giá thành quá cao nên phải nhường đường cho các thế hệ mới như FB-111A và B-1 Lancer.

Ngoài ra máy bay B58 Hustler còn kém ở khả năng xử lý kém ở độ cao thấp và thả bom thiếu độ chính xác cao.

Máy bay ném bom B58 được coi là người anh cả của thế hệ máy bay siêu thanh sau này.Với những ưu điểm được kế thừa và khắc phục những nhược điểm để ngày càng giúp không quân Mỹ mạnh mẽ trên bầu trời.Bài viết trên hi vọng có thể mang lại cho bạn những thông số chi tiết nhất của máy bay ném bom B58 Hustler.Và ngày càng tìm hiểu được nhiều loại vũ khí mạnh mẽ hơn để thỏa mãn đam mê của mình nhé.

Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *